ทริปนี้เป็นทริปหนีงานไปแรด 55555555 หัวข้อสัมนาไม่คิดวันจันทร์มีพรีเซนต์แต่ทุกคนดูไม่มีใครไหวตึงทั้งนั้น เมื่อแผนการลงพื้นที่ถูกยกเลิก ก็เลยไปที่อื่นทันที แฮ่
 
  ออกเดินทาง 17.1.15 - สัตหีบ - เกาะแสมสาร
 
 
อนแรกเราไปก็ไม่คิดอะไรก็จะไปดำน้ำถ่ายรูปเล่น และเห็นในพันทิปคนรีวิวเยอะ มีสองเกาะให้เลือกคือเกาะแสมสารและเกาะขาม เราไม่ไปเกาะขามเพราะเค้าบอกว่ามันเล็กแต่ดูในรีวิวก้น่าไปดี ค่าทุกอย่างที่นี้ถือว่าราคาก็อยู่ในเกณฑ์ที่โอเค 250 บาทรวมทุกอย่าง ค่าเรือไป-กลับ (ซึ่งเป็นการเดินทางข้ามเกาะที่สั้นที่สุดเท่าที่เคยข้ามมา 55555) ดำน้ำดูประการัง เท่าที่ดูรีวิวมามันมีเดินป่า ซึ่งถ้าจะเดินต้องบอกเจ้าหน้าที่ก่อน และปั่นจักยานตามใจชอบตามที่เค้าจัดไว้ ส่วนพายเรือ ( 20 บาท) 
 
 
  ขาไปเรานั่งรถจากบางแสนไปลงสัตหีบหาทางเข้ายากอยู่ เนื่องจากเราไม่ได้ลงตรงอนุเสาวรีย์ ร.6 ตามที่เจ้าหน้าที่บอกไว้เพราะลุงคนขับบอกจะเข้าไปส่ง ทีนี้เป็นไงหลงจ้าแม่งกูเกิ้ลเมพตั้งนานดีนะอยู่แถวนั้นทหารทั้งนั้นพอจะถามทางได้ พอถึงก็ไปต่อแถวรอซื้อตัวตอนแรกนึกว่าคนไม่เยอะ ฮื้อออหื้อากงอาม่าคนทำงาน กรุ๊ปบริษัท ทัวร์มาเต็มแม่งนึกว่าเปิดเข้าฟรี พอซื้อตั๋วเสร็จก็ไปรอตรงแถวเรือก็จะมีทหารคอยบอกเวลาขึ้นเรือ แต่เราเดินไปรอตรงท่าเลยกลัวไม่มีที่นั่ง สุดท้ายก็เป็นอย่างที่คิดแหละ คนเย็นชิบน้ำลายยุ่นเต็มหัวพูดทีไอทีทัวร์จีนนางไม่มีเกรงใจจ้า ฉ้งเฉ้งมากกก
 
 
พอมาถึงเค้าก็จะให้ไปนั่งฟังกฎระเบียบนู้นนี้นั้นบลาๆอวยนี้นั้นเสร็จก็ปล่อยตามอัธยาศัย ด้วยความที่พวกเราเคยเที่ยวแบบดิบๆการเที่ยวแบบนี้เลยงงว่า จะทำไรก่อนดีวะหลังจากยืนงงกันอยู่ซักพักก็นั้นแหละแยกย้ายถ่ายรูปหาดตรงท่าเรือทรายไม่ค่อยสวย แต่โลเกชั่นด้านอื่นโอเคมา มีชิงช้าให้โพสถ่ายถ่ายรูปเก๋ๆหลายจุดที่อื่นไม่มีแล้วนะ ตอนอ่านรีวิวเค้าบอกเกาะแสมสารเป็นหาดยาวสุดลูกหูลูกตา พอไปเท่านั้นแหละเอาไรมายาววะ ที่กว้างแล้วใช่ไหมนี่งง 55555 แต่ที่นี้น้ำใสม๊ากกแต่จะคนละอย่ากับทะเลใต้ แหงอยุ่ละ
 
 
 
หลังจากถ่ายรูปกันจนไม่มีอะไรให้ถ่ายพวกเราก็ไปนั่งรถที่จะไปตรงหาดลูกลม ซึ่งจะเป็นจุดดำน้ำ พอไปถึงพวกเราก็เห็นถึงความสวยงามที่จะถ่ายรูป 55555555 ไม่ใช่ก็เล็งก่อนหาที่เหมาะๆ ไปเจอเพิงใหญ่ที่ไม่ค่อยมีคนแถมร่มรื่นก็ยึดเป็นที่พัก ผ้าใบก็มีให้นั่งพรีตากลมกินข้าวเหนียมหมู ฟินสุด ถึงที่นี้จะไม่มีอะไรขายให้แต่มีน้ำมีมาม่าไม่อดตายแน่นอน กฎที่นี้อีกอย่างนึงก็คือห้ามบิกีนี้ พอมาที่เกาะก็นะเว้ยฝรั่งอ้ะ 
 
 
 
 
 
 
เราลุยดงไปถ่ายทุกที คือมันเล็กมากหน้าผงหน้าผาอะไรมีเราก็ไปถ่ายคือพยายามที่จะให้เยอะสุดละนะเว้ยแต่แม่งมีแค่นี้จริงๆละแก พอถ่ายรูปเสร็จเราก็ตัดสินใจเปลี่ยนชุดไปดำน้ำเสียดายเราไม่ได้มีกล้องมีอะไรไปเลยคือฝากไว้หมดเราเขาเอาเรือยางไปส่งละปล่อยไว้จุดดำน้ำเท่านั้น ไม่ใช่เรือใหญ่และมีคนเฝ้าไว้แแบบตอนที่เราไปดำน้ำที่เกาะล้านอม่งมีดีอย่างเดียวเรือเป็นสปีดโบ๊ทแค่นั้นแหละ 
 
 
ที่นี้เห็นประการังและปลาเยอะดีเยอะมากมากจนขนลุกแต่จะให้เทียบกับอันดามันก็คงไม่ได้เพราะมันคนละพื้นที่กัน ดำน้ำสนุกสนาน และตัวดำเมี้ยม ก็ขึ้นมาฝั่งและกินอย่างบ้าคลั่งเพราะหิวมาก 55555 นอนเล่นอัพรูปด้วยเน็ตกากๆ ที่เกาะสัญญาณเน็ตช้ามาก พอเสร็จก็จะไปอาบน้ำสรุปน้ำหมดจ้าาาาา น้ำหมดดด ต้องไปอาบเกาะที่ลงเรือมา พวกเราก็เลยนั่งตัวแฉะนอนเล่นเกลือกกลิ้งกันซักพักแล้วนั่งรถไปอาบน้ำที่หาดที่จอดเรือ เรียกงี้ไม่ใช่ไรนะคือจำชื่อไม่ได้ 555555 ห้องน้ำเป็นสภาพแบบเอาเขียวๆแบบทหารมากั้นเป็นสี่เหลี่ยมโลงๆห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าก็เช่นกัน สัมผัสได้ถึงธรรมชาติเลย 5555 
 
 
ระหว่างรอเรือเที่ยวสุดท้ายก็งานเดิมถ่ายรูปเล่นแบบเดิมๆคือมันไม่มีอะไรทำจริงๆ เรือรอบสุดท้ายมาคนก็ไปกันหมดเกาะและแม่งกลัวโอเวอโหลดชิงชิงเยอะมหาศาลมาก แต่ดีอย่างระหว่างทางมันใกล้ใช้เวลาแปปเดียวในการเดินทางก็เลยโอเคหน่อย
 
 
 
 
 
สรุปทริปนี้ก็โอเคสำหรับ one day ทริปเกาะไม่ให้ค้างคืน สำหรับคนอย่างถ่ายรูป ดำน้ำดูประการัง ในราคาถูกและประหยัดเวลา ก็โอเค้
 

Comment

Comment:

Tweet

Categories